Thiết kế du thuyền

Xây dựng du thuyền không phải là một công việc đơn giản và phổ biến. Công nghệ hiện đại, tay nghề cao, niềm đam mê và chất lượng là những điều cần thiết nhưng điều cần thiết trước nhất là phải có một quá trình thiết kế du thuyền tốt.

Kinh nghiệm, kiến thức, sự sáng tạo, khẩu vị tốt, niềm đam mê, cộng với những kỹ năng về công nghệ kỹ thuật đa ngành và quản lý tốt là những thành phần thiết yếu trong quá trình thiết kế du thuyền của chúng tôi. Làm việc cùng nhau với những người chủ sở hữu hay những công ty đóng tàu, chúng tôi có thể cung cấp và hỗ trợ đầy đủ toàn bộ trong quá trình thiết kế ra một chiếc du thuyền:

Concept design 1.jpg

Phát triển ý tưởng

Đối với tất cả những dự án thiết kế du thuyền mới, xác định các đường nét bên ngoài và kiểu dáng là hai điều hấp dẫn nhất đối với chủ sở hữu lẫn nhà thiết kế du thuyền. Tuy nhiên đây là phần quan trọng và phức tạp nhất của dự án, nơi mà đặc biệt yêu cầu kiểu dáng và thiết kế phải kết hợp hài hòa với công nghệ, tính chất vật lý và những qui định cần thiết. Tìm được điểm cân bằng chung giữa tất cả những yêu cầu đó không phải dễ dàng và yêu cầu phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong những lĩnh vực khác nữa, từ những kiến trúc hải quân đến công nghệ vật liệu xây dựng, qua những kiến trúc không gian và một kiến thức sâu rộng về công nghệ và các qui định kỹ thuật quốc tế về hàng hải.

Tại Bella’s Boats, chúng tôi tự tin với những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế và xây dựng tàu thuyền, chúng tôi có tất cả  những kỹ năng cũng như năng lực cần thiết để cung cấp, lên ý tưởng thiết kế vừa đẹp, sang trọng và  phong cách vừa có khả thi để xây dựng, phù hợp với công nghệ mà không kém phần nghệ thuật, và vẫn phù hợp với tất cả những yêu cầu về an toàn và kỹ thuật.

concept design 3.jpg
concept design 2.jpg
3D modeling.png

Sau khi phát triển ý tưởng về thiết kế một chiếc du thuyền mới chúng tôi luôn luôn cung cấp đầy đủ chi tiết hình ảnh 3D về phần ngoại thất của du thuyền. Điều đó sẽ mang lại hai lợi ích căn bản nhưng rất quan trọng.

Thứ nhất,  giúp cho người chủ tương lai của du thuyền hiểu và hình dung ra kết quả thẩm mỹ của dự án.

Thứ hai, cung cấp cho công ty xây dựng du thuyền những dữ liệu quan trọng để xây dựng du thuyền với tiêu chuẩn chất lượng cao. Bề mặt bên ngoài của những chiếc du thuyền phải thật trơn tru, sắc nét và đồng thời phải thật quyến rũ, cách duy nhất để xây dựng một cấu trúc du thuyền chất lượng,  bất kể là chất liệu xây dựng gì ( thép, hợp kim nhôm hay chất liệu composite) đều có thể sử dụng máy tính để đồ họa lên mô hình 3D.

Giai đoạn tiếp theo sau khi hoàn thành ý tưởng lên mô hình 3D là chuẩn bị thiết kế tất cả các bản vẽ cơ bản. Đây là một giai đoạn rất quan trọng trong đó đi sâu phân tích  và áp dụng những kiến thức kiến trúc hải quân và nguyên tắc trong các khía cạnh kỹ thuật về du thuyền để phát triển như:

  • Phân tích trọng lượng và đánh giá mức độ ổn định

  • Thiết kế cấu trúc thẳng

  • Phân tích sức mạnh của động cơ và tính toán tốc độ

  • Xác định máy móc và thiết bị

  • Chuẩn bị sơ đồ cho tất cả các đường ống

  • Phân tích yêu cầu về nguồn điện và lên sơ đồ phân phối điện

  • Dự tính bố trí không gian bên trong và bên ngoài

  • Xác định và đưa vào bản vẽ các thiết bị an toàn (  thiết bị cứu sinh và chữa cháy)

  • Chuẩn bị các giấy tờ bản vẽ để làm giấy chứng nhận du thuyền

Basic Design 1.JPG
Basic Design 2.JPG
Basic Design 3.JPG
Detailed Engineering 1.png
Detailed Engineering 2.jpg

Sau khi phần thiết kế cơ bản được phê duyệt, tiếp đến sẽ là phần chuẩn bị  bản vẽ kỹ thuật xây dựng và tất cả các tài liệu cần thiết để công ty đóng tàu có thể đóng và mua tất cả chất liệu và thiết bị cần thiết.

Để xây dựng một chiếu du thuyền chất lượng cao, chi tiết kỹ thuật phải thật rõ ràng và chi tiết. Phần này thật sự đóng vai trò trong việc hỗ trợ công ty đóng tàu biến những sản phẩm của mình trở nên chất lượng nhất.

Trong giai đoạn này, thông qua đối tác chuyên về kỹ thuật mà chúng tôi liên kết  và sử dụng phần mềm tinh vi  nhất, chúng tôi phác họa lên hình ảnh 3D đầy đủ của chiếc du thuyền, bao gồm toàn bộ máy móc, thiết bị, hệ thống đường ống, hệ thống thông gió và hệ thống máy lạnh. Bằng cách này, chúng tôi chắc chắc phối hợp các hệ thống trên tàu với nhau hài hòa,  cung cấp chất lượng và hiệu quả cho cả những loại du thuyền phức tạp.

Với phong cách thiết kế đậm chất Ý nhưng vẫn giữ nguồn gốc văn hóa Châu Á, chúng tôi có thể cung cấp bản thiết kế tốt nhất phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng . Từ việc phân tích và phân phối không gian để xác định vật liệu cần sử dụng, kiến trúc sư của chúng tôi có thể đưa ra bất kỳ loại giải pháp nào từ phong cách cổ điển đến hiện đại hay cả khẩu vị tinh tế hơn. Tất cả những đề xuất của chúng tôi sẽ được phác họa lên hình ảnh 3D trên máy tính và kết xuất hình ảnh thực tế để khách hàng có thể xác minh trước kết quả cuối cùng và chọn cho mình những đề xuất phù hợp.

Interior design 3.jpg
Interior design 1.jpg
Interior design 2.jpg
 

Đồ họa mô hình 3D trên máy tính

 

Thiết kế cơ bản

 

Chi tiết và  kỹ thuật xây dựng

 

Thiết kế nội thất du thuyền